Khác với kĩ năng chụp ảnh thời trang, chụp ảnh nghệ thuật đòi hỏi khả năng sáng tạo, linh động, bố cục. Phải biết xử lý ánh sáng phù hợp với phong cách của bộ trang phục, với cảnh quan xung quanh và với cả gương mặt của model. Một bộ ảnh nghệ thuật ấn tượng sẽ mang phong cách riêng của họ. Sự kết hợp ăn ý giữa người mẫu và người chụp ảnh nghệ thuật là vô cùng quan trọng. Để có thể làm nổi bật nét đẹp của người mẫu cũng như cũng bức ảnh. Để có một bức ảnh nghệ thuật đẹp thì việc lựa chọn một studio để chụp ảnh với mỗi người là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều các tiêu chí để bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn một studio không đúng như mong muốn kém chất lượng thì sẽ rất làm tiếc khi bạn đã bỏ công sức để chuẩn bị cho bộ ảnh của mình.

chụp ảnh nghệ thuật
Chụp ảnh nghệ thuật theo phong cách vintage

Chụp ảnh nghệ thuật là gì?

Chụp ảnh nghệ thuật là tạo ra những tác phẩm có tính nghệ thuật. Chụp ảnh nghệ thuật có thể theo chủ đề nhất định hoặc là cũng có thể sáng tạo tùy theo gu thẩm mỹ của từng người. Để sáng tạo ra được 1 bức ảnh nghệ thuật, đòi hỏi người thợ chụp ảnh và mẫu ảnh có sự chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao và phối hợp ăn ý với nhau để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật ấn tượng nhất.

chụp ảnh bầu nghệ thuật
Chụp ảnh bầu nghệ thuật theo phong cách vintage

Chụp ảnh nghệ thuật hay còn được gọi với cái tên khác là chụp ảnh chân dung nghệ thuật. Đối với nhiếp ảnh nghệ thuật việc lấy con người làm đối tượng mô tả chính. Bức ảnh chân dung nghệ thuật ngoài việc đặc tả con người bằng việc nhấn mạnh về nét đẹp và hình dáng của chủ thể, qua đó thể hiên cho người xem thấy được thần thái và tâm của nhân vật qua các bức ảnh. Một bức ảnh nghệ thuật phản ánh được đặc điểm và tính cách của con người, thể hiện rõ được tình cảm và tư tưởng của đối phươngẢnh chân dung nghệ thuật không  chỉ là bức ảnh được chụp gần, mà ở đó các quá trình thể hiện cảm xúc được thể hiện thành những thông tin mang tính nghệ thuật và hình tượng nghệ thuật biết thành ý thức tư tưởng.

Chụp ảnh nghệ thuật theo phong cách vintage là gì?

Chụp ảnh nghệ thuật vintage là phong cách mà nhiếp ảnh gia tại Kite Studio đang theo đuổi. Bao gồm chụp ảnh chân dung nghệ thuật, chụp ảnh nude nghệ thuật, chụp ảnh beauty, chụp ảnh tương phản low-key.

chụp chân dung nghệ thuật
Chụp chân dung nghệ thuật

Với phong cách Vintage và phong cách Retro trong chụp ảnh nghệ thuật, thì từng bức ảnh sẽ thể hiện một chủ để cụ thể hoặc trừu tượng. Những tấm ảnh sẽ rất cuốn hút người xem, nhưng để đạt được thì thần thái của người mẫu phải khá tốt. Những tấm ảnh chân dung nghệ thuật sẽ mang màu sắc của vintage và retro xưa cũ. Có thể là tấm ảnh sẽ được chụp bằng máy film hoặc máy kỹ thuật số nhưng được blend màu vintage và retro. Những tấm ảnh đó người xem sẽ cảm giác có gì đó hoài niệm, nhẹ nhàng với tone màu vàng, trắng, hoặc xanh làm chủ đạo. Ngoài ra để chụp được những tấm hình chân dung nghệ thuật này thì cần phải tỉ mỉ chọn trang phục, phụ kiện, make up, làm tóc, và bối cảnh. Thường thì Kitestudio.vn sẽ gợi ý cho khách hàng chọn trang phụcđịa điểm như thế nào cho phù hợp.

Nghệ thuật là gì?

Bất cứ điều gì cũng đều có bắt nguồn. Nghệ thuật cũng vậy, nguồn gốc của nó có từ thời hy lạp còn gọi là nghệ thuật phương tây (τέχνη). Cho đến thế kỉ 18, nó trở thành một công cụ tạo nên vẻ đẹp để mô phỏng đời sống, VD: bức tranh, điện ảnh, âm nhạc hay lời nói cũng là một nghệ thuật…v.v

tranh nghệ thuật đương đại
Tranh nghệ thuật đương đại

Thực sự nghệ thuật không có một định nghĩa thống nhất nào cả, vì nó sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố: thời gian, cách nhìn nhận, ý tưởng, phụ thuộc vào thẩm mỹ… Hay các bạn có thể hiểu đại khái Nghệ thuật là những hoạt động khác nhau và các sản phẩm do hoạt động đó tạo ra.

Hình ảnh là gì?

Là thứ mà ta nhìn và cảm nhận bằng thị giác sau đó đưa ra cảm nhận. Nó được coi như một loại ngôn ngữ hình ảnh có thể thay thế cho ngôn ngữ nói. Thường nhiều người sẽ nghĩ hình ảnh là phải cầm nắm và sờ được, thực chất đó là “sản phẩm của hình ảnh”. Còn Hình ảnh là một khái niệm chung chỉ tất cả những gì ta có thể nhìn thấy, kể cả trong suy nghĩ.Bốn cách phổ biến để chụp ảnh nghệ thuật

  1. Chụp ảnh chân dung ở thế tĩnh và động
  2. Chụp ảnh chân dung cá nhân và chụp ảnh chân dung nhóm
  3. Chụp ảnh chân dung theo tư thế 1/3, 2/3 và toàn thân
  4. Phân loại theo giải pháp tạo hình, là đặc tả cụ thể và đặc tả trừu tượng

Chụp ảnh chân dung nghệ thuật là gì?

Chỉ hiểu một cách đơn giản là “thông qua hình ảnh của con người để biểu đạt được ý của tác giả”.

chụp ảnh chân dung nghệ thuật là gì

Các yếu tố quyết định một bức ảnh nghệ thuật đẹp

Để có thể có được một bức ảnh chân dung nghệ thuật đúng nghĩa không phải dễ dàng gì. Nó phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ, ý tưởng và rất rất nhiều yếu tố nhỏ cho đến lớn, tưởng chừng như không quan trọng. Để chụp được một bức ảnh đẹp.

Thổi cảm xúc vào bức ảnh

Đầu tiên bạn phải xác định được “chủ đề” mà bạn sẽ chụp. Sau đó các bạn tiếp tục tìm đến trang điểm, trang phục và vị trí phù hợp với chủ đề mà bạn đang sắp thực hiện. Một điều quan trọng nữa là trang trí cho khu vực xung quanh nơi bạn sẽ chụp.

chụp ảnh nghệ thuật đẹp
Hình ảnh trông có thần và có hồn hơn rất nhiều

Để có được một bức ảnh có được nội dung, nội ý nhiếp cần phải thấu hiểu được người mẫu của mình, bạn phải có khả năng giao tiếp và có thể mở được cánh cửa tâm hồn của người mẫu hay người khách hàng của mình, điều này không yêu cầu kỹ năng mà đòi hỏi về năng khiếu và sự thấu hiểu. Khi khoảng cách giữa nhiếp ảnh và mẫu không có vách ngăn thì quá trình chụp ảnh sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn, những hình ảnh sẽ có thần, có hồn hơn rất nhiều.

Chụp ảnh nghệ thuật đẹp ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều studio chụp ảnh nghệ thuật tại Hà Nội. Việc lựa chọn một studio có dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng là điều các bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định. Để có được 1 bức ảnh nghệ thuật đẹp không hề đơn giản nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quan trọng như: thần thái của mẫu ảnh, kĩ năng chụp của nhiếp ảnh gia, ánh sáng, khung cảnh,… Tính nghệ thuật trong bức ảnh nghệ thuật là một khoảnh khắc không phải ai cũng tạo ra được.

chụp ảnh nghệ thuật vintage
Chụp ảnh nghệ thuật ngoài trang phục, make up thì thần thái của mẫu là vô cùng quan trọng

Chi phí

Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho 1 album vì có lẽ một thời gian công việc quá bận bạn sẽ không có nhiều thời gian để xem lại ảnh. Thay vì việc đầu tư cho 1 album ảnh với một chi phí lớn bạn có thể chỉ bỏ ra một khoản nhỏ để chi tiêu vào nhiều việc khác quan trọng hơn. Như vậy từ tiêu chí tài chính này bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình được một studio ưng ý nhất.Mức độ chuyên nghiệp

Đầu tiên bạn cần phải xác định được studio chụp ảnh chân dung nghệ thuật này có đảm bảo được chất lượng hay không thì bạn hãy cần nhắc đến mức độ chuyên nghiệp của họ.

studio chụp ảnh nghệ thuật
Chụp ảnh nghệ thuật tại homestay

Studio chụp ảnh chân dung nghệ thuật thì nước ảnh và góc chụp có thể sẽ che được nhiều khuyết điểm và phô bày ra nhiều ưu điểm. Thực ra chỉ không cần nhiều nhiếp ảnh gia, chỉ cần một nhiếp ảnh gia và một model đã có thể tạo nên những tấm ảnh nghệ thuật.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại Kite Studio

-Cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp từ : lên ý tưởng, makeup,… đến việc lựa chọn địa điểm, thuê  thợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh …

-Quý khách có thể lựa chọn 1 trong những dịch vụ đơn lẻ từ Kite Studio.

-Linh động về thời gian thực hiện : quý khách hàng có thể lựa chọn thời gian chụp theo yêu cầu hoặc theo các gói mà chúng tôi cung cấp sẵn.

-Linh động về chi phí : Tùy vào thời gian thực hiện, các dịch vụ mà quý khách sử dụng.

Quy trình chụp ảnh nghệ thuật chân dung cho khách hàng tại Kite Studio

Bước 1: Tư vấn địa điểm chụp ảnh nghệ thuật chân dung:

  • Chụp ảnh tại Studio
  • Chụp ảnh tại phim trường

Bước 2: Cung cấp thông tin về gói dịch vụ chụp ảnh chân dung:

  • Thời gian chụp ảnh
  • Số lượng ảnh chụp
  • Sản phẩm khách hàng nhận được
  • Chi phí dịch vụ
                                             

Bước 3: Thực hiện chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh đúng với số lượng ảnh chụp đã cam kết

-Chụp ảnh đúng với thời gian, địa điểm đã thống nhất với khách hàng

-Chỉnh sửa đúng với số lượng trong gói dịch vụ

Bước 4: Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

-Gửi ảnh chỉnh sửa cho khách hàng đúng deadline

-Hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần nếu khách hàng có yêu cầu