Kite Entertainment hay còn gọi là Film Hua(cũ) là nhóm làm phim được thành lập bởi các bạn sinh viên có chung niềm đam mê điện ảnh của trường Học Viện Nông nghiệp Việt Nam. Kênh youtube của nhóm thu hút hàng nghìn lượt theo dõi với hàng triệu lượt xem cho mỗi video tải lên.

kite entertainment
Các thành viên của Kite Entertainment(cũ)
Kite Entertainment
Kênh Kite Entertainment có vài trăm nghìn đến hơn triệu lượt xemThành lập từ tháng 12 năm 2013, với khoảng 10 thành viên, trong gần một năm hoạt động nhóm đã cho ra mắt hàng chục phim ngắn lẫn video âm nhạc. Từ những phim ngắn về tình yêu như: Giọt nước mắt muộn màng, Tìm lại tình yêu, Anh sẽ quay trở lại… cho đến những phim về tuổi học trò hoặc về tình mẫu tử cảm động như bộ phim mới nhất của nhóm là Trả giá đều thu hút lượng lớn người xem và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Khởi đầu từ chiếc máy ảnh du lịch

Ngày mới thành lập Kite Entertainment nhóm có tên là Film Hua và chỉ có 5 thành viên với thiết bị làm phim chỉ vỏn vẹn một chiếc máy ảnh du lịch Samsung đơn giản. Chưa từng học qua làm phim lại là sinh viên của một trường không chuyên về điện ảnh nên hầu hết những kĩ năng làm phim đều không có và các thành viên tự học hỏi qua google và những người đi trước. Những thước phim mờ, kĩ thuật quay chưa hoàn thiện, bộ phim đầu tay của nhóm phải nhận không ít lời chê.

kite entertainment
Mới thành lập Kite Entertainment chỉ có 5 thành viên với phim ngắn Giọt nước mắt muộn màng

“Lúc đó, bọn mình chủ yếu quay phim bằng chiếc máy ảnh du lịch của một thành viên trong nhóm. Kĩ thuật quay cũng như cách xử lý hình ảnh chưa được tốt nữa nên chất lượng phim không được cao. Thậm chí có phim ngắn bọn mình làm đến bây giờ còn không dám xem lại!” Vũ Việt Tùng – trưởng nhóm Kite Entertainment chia sẻ.

Trưởng nhóm Kite Entainment đang ngồi xem lại thước phim vừa quay

Sau này, thiết bị quay của nhóm đã được nâng cấp lên thành máy ảnh Canon 700D và Canon 650D, kĩ thuật làm phim của nhóm cũng đã được cải thiện hơn nhờ học hỏi và giao lưu với những nhóm làm phim khác. Những bộ phim ngày càng chất lượng hơn, nhận được nhiều lời khen và sự ủng hộ của người xem.

Khen cũng lắm, chê cũng nhiều

Mỗi một phim ngắn, video do nhóm sản xuất đều nhận được rất nhiều phản hồi từ người xem, có rất nhiều nhận xét tích cực nhưng cũng không ít lời nhận xét phim nhóm làm còn nhiều thiếu xót, kĩ thuật quay kém hay diễn xuất chưa đạt.

Clip hài hước về 14 điều thú vị ở nông nghiệp đã được lên trang chủ haivl, báo dân trí, báo vnexpress và một số trang báo khác

“Bọn mình đều cố gắng đọc hết những nhận xét của người xem dưới mỗi sản phẩm bọn mình làm ra để rút ra kinh nghiệm từ đó hoàn thiện hơn về làm phim. Càng những tác phẩm sau dường như càng ít bị chê hơn.” Việt Tùng cho biết.Từ Tuổi học trò: Một chặng đường đã đi qua cho đến Trả giá, có rất nhiều phản hồi tốt từ người xem, đó cũng là động lực mạnh mẽ, cổ vũ cho những thành viên trong nhóm hết mình theo đuổi niềm đam mê làm phim.

Dàn Hotgirl trong Clip tuổi học trò một chặng đường đã đi qua
Dàn nam sinh và nữ sinh trong clip Tuổi học trò một chặng đường đã đi qua quay tại THPT Dương Xá – Gia Lâm

Nhưng cũng có không ít lời chê ác ý, nhiều thành viên trong nhóm thậm chí đã khóc khi đọc được những lời chê đó. Khi video HUA: 14 điều thú vị ra mắt đã gây nên rất nhiều tranh cãi. Hai luồng dư luận, một bên khen ngợi và ủng hộ, một bên phản đối và chê rất dữ dội. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của các thành viên trong nhóm và sau đó tên nhóm đã được chuyển từ Film Hua thành Kite Entertainment.

Một số hình ảnh trong Clip 14 điều thú vị tại Đại Học Nông Nghiệp

Khó khăn không ngăn được đam mê

Khó khăn không thể thiếu, nhất là đối với nhóm làm phim không chuyên như Kite Entertainment. Có thời điểm thành viên trong nhóm lên tới 20 người nhưng việc không hòa hợp trong nhóm hay thậm chí là việc không chịu được áp lực tâm lý mỗi khi bị nhận xét ác ý mà nhiều thành viên đã tự động rút lui khỏi nhóm.

Nhóm phim đã có lúc lên tới 20 ngườiLúc mới thành lập, nhân số ít nên có những lúc mỗi thành viên trong nhóm phải kiêm thêm nhiều nhiệm vụ như vừa làm diễn viên vừa làm hậu cần, hóa trang,… “Có những hôm mình và anh trưởng nhóm cũ phải dậy từ sớm đi in và đến từng lớp học để phát giấy tuyển diễn viên casting dự án phim mới. Hay nhiều đêm thức trắng để cắt ghép cảnh phim, hoàn thành khâu hậu kỳ.” – Việt Tùng chia sẻ về quãng thời gian đầu thành lập nhóm.

Đến từng lớp để tuyển diễn viên casting phim

Là sinh viên nên các thành viên trong nhóm phải cố gắng sắp xếp lịch quay để không ảnh hưởng đến việc học. Bên cạnh đó, chi phí để duy trì nhóm, mua thiết bị phục vụ cho việc làm phim cũng là một vấn đề.

“Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ mình nghĩ đến từ bỏ. Tất cả là vì niềm đam mê với điện ảnh và luôn mong muốn được học hỏi thêm nhiều điều nữa. Nhóm mình luôn tự nhủ: Hãy theo đuổi đam mê, và thành công sẽ đuổi theo bạn!” – Việt Tùng nói về phương châm của Kite Entertainment.

Một số hình ảnh về Kite Entertainment(cũ):

Quay phim ngắn “Anh sẽ quay trở lại” tại cà phê 4 hồ Học Viện Nông Nghiệp
học viện nông nghiệp
Phân cảnh phim ngắn “Anh sẽ quay trở lại” tại trạm xá Học Viện Nông Nghiệp
học viện Nông nghiệp
Phân cảnh tại trạm xá Học viện nông nghiệp
bánh kem
Phân cảnh quảng cáo Bánh kem Mario
Một góc quay hài hước trong quảng cáo bánh kem Mario
giảng đường nguyễn đăng
Đạo diễn và quay phim đang chuẩn bị lên hình cho clip
phim ngắn vì anh yêu em
Một phân cảnh buổi tối trong phim ngắn “Vì anh yêu em”Quay phim “Đạt Rùa”
Tranh thủ cùng nhau ăn tối để tiếp tục quay đến khuya
phim ngắn vì anh yêu em
12h đêm quay đóng máy phim ngắn “Vì anh yêu em”
phim ngắn vì anh yêu em
Nguyễn Đức Cường trong vai bác sĩ trong phim ngắn “Vì anh yêu em”
Nguyễn Thị Phương Linh trong phim ngắn “Vì anh yêu em”
Cảnh đầu tiên trong phim ngắn “Vì anh yêu em”
Phân cảnh đầu tiên trong phim ngắn “Vì Anh yêu Em”
phim ngắn trả giá
Hậu trường lồng tiếng phim ngắn “Trả giá”
Một cảnh trong phim ngắn “Trả giá”
phim ngắn trả giá
Một phân cảnh nhỏ trong phim ngắn “Trả giá”
make up
Make-up cho diễn viên
Trang trong vai mẹ học thuộc lại lời thoại trong phim ngắn “Trả giá”
phim ngắn trả giá
Mọi người vui vẻ trong hôm đầu tiên quay phim ngắn “Trả giá”
phim ngắn trả giá
Phương trong nhân vật con trong phim ngắn “Trả giá”

Hộp thông tin:

Trả giá là phim ngắn cảm động về tình mẫu tử của Kite Entertainment làm nhân dịp chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2014. Trong gần một tháng ra mắt, phim đã đạt được hơn 1 triệu lượt xem và hơn 1 nghìn lượt thích.

N.T.B, Hạ Vũ