Cùng ngắm bộ ảnh kỷ yếu và nghe những chia sẻ của cô bạn Nguyễn Thúy Hảo – sinh viên khoa Lịch sử trường Đại học sư phạm Hà Nội nhé.

Nguyễn Thúy Hảo – sinh viên khoa Lịch sử trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Nguyễn Thúy Hảo được sinh ra và lớn lên bên dòng sông Cầu thơ mộng như trong truyện cổ tích. Lớn lên trong tiếng ru của mẹ, lời ca của bà, câu hát Quan họ tình tứ ngấm sâu vào máu thịt mỗi người con đất Kinh Bắc. Người ta bảo rằng, trẻ con sinh ra và lớn lên ở đất Kinh Bắc sẽ “ngấm” chất Quan họ từ trong bụng mẹ, để rồi đi xa lại vương vấn nhớ thương vùng đất mà thơ nhạc đã ngợi ca “Một làn nắng cũng mang điệu dân ca”.Mùa thu Hà Nội mong manh, nhẹ nhàng lắm, nhưng day dứt một nỗi niềm chẳng thể gợi tên. Đơn giản vì nó đẹp, nhưng chúng ta không thể níu giữ nó trong tay dù chỉ một khoảnh khắc như níu giữ trái tim con người vậy. Thu thật rồi, bạn nhớ đến ai….? – “Tôi nhớ Sư phạm, nhớ những ngày tháng học tập trên giảng đường, nhớ những buổi thong dong la cà góc phố cùng bạn bè… Tại sao lại nhớ nhiều và da diết như vậy ? Vì tôi là sinh viên năm cuối !!!

nguyễn thúy hảo khoa lịch sử
Tôi nhớ Sư phạm, nhớ những ngày tháng học tập trên giảng đường, nhớ những buổi thong dong la cà góc phố cùng bạn bè…

Đối với Hảo, lịch sử không đơn thuần chỉ là ghi nhớ máy móc các sự kiện diễn ra trong quá khứ mà nó là một bộ môn khoa học xã hội góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách, đạo đức con người. “Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống, là tấm gương phản chiếu muôn đời.”

Ước mơ làm cô giáo đã nhen nhói khi Hảo còn là học sinh cấp I… từng ngày ngọn lửa đó càng bùng cháy! Cảm giác khi nhận tin đỗ đại học đó là khi bạn muốn thông báo với cả thế giới rằng mình sắp trở thành cô sinh viên duyên dáng, tương lai sẽ là một cô giáo tài giỏi. – Nguyễn Thúy Hảo chia sẻ.

 

nguyễn thúy hảo đại học sư phạm
Gương mặt thanh tú, giọng nói ấm áp cùng nụ cười tỏa nắng càng làm tôi tự tin hơn

Gương mặt thanh tú, giọng nói ấm áp cùng nụ cười tỏa nắng càng làm Hảo tự tin hơn khi nghĩ về tương lai được đứng trên bục giảng, mang kiến thức và tình yêu của mình cho những cô cậu học trò !

Từ ngày hôm nay, Hảo không đơn thuần là người hưởng thụ các giá trị, lĩnh hội tri thức, của bao thế hệ , mà nhận thêm trọng trách là bắt đầu tạo ra các giá trị mới mẻ và bồi đắp cho các thế hệ tương lai.Có dùng dằng trong tâm tư là những tháng ngày thơ mộng, nhưng phía trước cuộc đời là ý chí vươn lên. Hãy biết giữ gìn và có lúc phải biết cả lãng quên một thời vàng son đã có, vì xa kia là khổ ải phải vượt qua.

Mỗi người sẽ phải tạo dựng cho mình một kỳ đài đẹp đẽ, có một quá khứ quá đỗi tự hào; nhưng tương lai vẫn là tương lai; và hành trình đi tới tương lai không thơ mộng như con đường ta nắm tay nhau mơ về nơi xa lắc.

nguyễn thúy hảo đại học sư phạm
Ước mơ làm cô giáo đã nhen nhói khi Hảo còn là học sinh cấp I

“Nhiều người nói rằng trong ngành giáo dục có “quy định ngầm”, muốn vào biên chế phải mất cả trăm triệu. Hảo cũng không biết điều này có đúng hay không nhưng bản thân tôi không đặt nặng việc phải vào biên chế. Hảo nghĩ mình còn trẻ, còn có cơ hội thử sức ở nhiều môi trường khác nhau”.

Không chỉ có cơ hội lớn để thực hiện mơ ước đứng trên bục giảng, sinh viên ngành Sư phạm lịch sử sau khi tốt nghiệp còn có thể đảm nhận công việc trên nhiều lĩnh vực khác, có thể kể đến như : công tác ở các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương như Tuyên giáo, tôn giáo, dân vận, phụ nữ; các cơ quan văn hóa như Bảo tàng, các Khu Di tích lịch sử văn hóa, Đoàn Thanh niên, làm việc tại các Đài truyền hình, truyền thanh, các tòa soạn báo…..Thực tế, rất nhiều cựu sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử của Trường Đại học sư phạm Hà Nội đang đảm nhận những trọng trách lớn lao không chỉ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo mà còn ở nhiều cương vị xã hội quan trọng khác.Mục đích cuối cùng, theo Nguyễn Thúy Hảo là bản thân phải cảm thấy yêu thích với chính công việc mình đang theo đuổi. Ngành sư phạm có nhiều cơ hội rộng mở nếu bản thân tự mình thoát ra khỏi những lối mòn.

Cùng ngắm thêm ảnh kỷ yếu của Nguyễn Thúy Hảo nhé.

nguyễn thúy hảo đại học sư phạm

nguyễn thúy hảo đại học sư phạm

nguyễn thúy hảo đại học sư phạm

nguyễn thúy hảo đại học sư phạm