Ảnh chụp là những hồi ức được ghi lại mãi mãi và máy ảnh chính là công cụ để ghi lại những khoảnh khắc đơn giản mà đặc biệt trong cuộc sống mỗi người. Công nghệ hiện đại đã mang đến nhiều sự tiến bộ mới trong thế giới nhiếp ảnh. Mặc cho nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp không mấy tin tưởng trong việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa để sửa đổi lại hoặc để làm nổi bật tấm ảnh SLR của họ. Nhưng chúng ta thường tin vào việc tác động vào những tấm ảnh số và sửa đổi chúng một chút hoặc nhiều nhằm làm cho các bức ảnh này trông khác đi hay có chất lượng tốt hơn. Một phần mềm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một tấm hình đẹp lung linh. Hãy cùng Kite Studio tìm hiểu những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” để sống ảo khi đi du lịch nhé!

phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh

Ngoài những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” trên điện thoại như Kite Studio đã đề cập trước đây thì bây giờ Kite Studio sẽ nói thêm về những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” đơn giản và dễ sử dụng nhất trên máy tính nhé.

GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh trên máy tính

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh cực kỳ chuyên nghiệp xứng đáng để đọ sức với những phần mềm cao cấp miễn phí khác. GIMP có giao diện rất giống Photoshop nên ai đã từng sử dụng Photoshop cảm thấy quen thuộc và dễ sử dụng.

gimp phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh
Giao diện chính của phần mềm chỉnh sửa ảnh GimpNgoài ra, GIMP được cập nhật liên tục các tính năng và bộ lọc mới. Sức mạnh và tính linh hoạt của phần mềm này đảm bảo được đầy đủ tính năng để mọi thao tác click chuột sẽ giúp những bạn đam mê thiết kế thỏa sức sáng tạo chỉnh sửa ảnh.

Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” trợ giúp bạn với nhiều tính năng phong phú như cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh. Nó còn tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro còn có thể khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng cho phép nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động, mới mẻ giúp bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đpẹ lung linh trên máy tính
Giao diện chính của Corel Paintshop Pro X7

Một nhược điểm của phần mềm này là bạn cần mua phiên bản đầy đủnếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu vĩnh viễn.

Phần mềm này chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10.

Photo Pos Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Photo Pos Pro là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” có giao diện đẹp và dễ sử dụng và có lẽ không được phổ biến như Corel Paintshop Pro và GIMP. Nhưng phần mềm chỉnh sửa ảnh này sẽ làm bạn ngạc nhiên.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh
Photo Pos Pro rất đơn giản và dễ sử dụng.

Giao diện của nó đơn giản và thông minh hơn, dễ tiếp cận hơn các menu hay thanh công cụ của các phần mềm khác, mọi thứ được sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý.Photo Pos Pro có thể xóa những vật thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ,… Nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh đơng giản và nhanh gọn, hãy thử tải phần mềm này.

Adobe Photoshop Elements – Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” cần thiết giúp bạn quản lý các video và file ảnh được hợp lý, chẳng hạn như tự động phân loại video và ảnh theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

Từ đó, phần mềm này giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các video và hình ảnh theo nhiều tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh
Giao diện phần mềm Adobe photoshop Element

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả.

Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình.

Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD. Ứng dụng này chạy được trên các nền tảng Windows và Mac.

Fotor – Phần mềm chỉnh sửa ảnh Online

Ở phần mềm chỉnh sửa ảnh này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các công cụ giúp bạn tùy biến cho hình ảnh của mình. Fotor là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” online lâu đời và nổi tiếng. Nó được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh
Fotor có nhiều công cụ trực quan, dễ sử dụng

Ưu điểm: sử dụng đơn giản và dễ dàng với kho giao diện thông minh và thân thiện. Nhiều tính năng chạy nhanh và mượt mà để người dùng có thể sáng tạo.
Nhược điểm: khá nhiều quảng cáo xuất hiện gây khó chịu cho người dùng.

Link sử dụng phần mềm: https://www.fotor.com/Pixlr – Phần mềm chỉnh sửa ảnh Online

Pixlr là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp “lung linh” sở hữu đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh trên nền tảng online. Nó còn hỗ trợ người dùng điều khiển các bộ lọc ảnh, sáng tối, và vô vàn các tính năng khác. Phần mềm này hiện đã được có hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.

phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh online

Ưu điểm: Phần mềm chỉnh sửa ảnh online khá dễ sử dụng, với những tính năng hiệu ứng được update liên tục.

Nhược điểm: Các item không quá đa dạng, thỉnh thoảng vẫn có quảng cáo.

Link sử dụng phần mềm: https://pixlr.com/

Trên đây, Kite Studio đã thống kê và trình bày lại một số phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ sử dụng nhất cho máy tính và online. Nếu các bạn muốn sử dụng phần mềm chụp ảnh đẹp nhất cho điện thoại khi đi du lịch thì các bạn có thể tham khảo tại đây nhé!