Đặng Thị Hồng – sinh viên đại học sư phạm Hà Nội thu hút với nụ cười rạng rỡ trong bộ ảnh kỷ yếu. Đây là một trong những bộ ảnh trong Album “Khoảnh khắc và hoài niệm” được thực hiện bởi Kite Studio.

ảnh kỷ yếuĐược biết, Hồng hiện đang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội ( một trong những trường trọng điểm của cả nước ) hiện tại cô đang theo học ngành Tâm lí giáo dục một ngành khá đặc biệt ở Viêt Nam hiện nay. Đây cũng là một ngành cô yêu thích và được bố mẹ ủng hộ.

sinh viên đại học sư phạm

Nhìn nụ cười tươi tắn và tràn đầy năng lượng  thế kia , ít ai biết được tuổi thơ của cô sinh viên Đại Học Sư Phạm sống trong hoàn cảnh khá khó khăn và gặp không ít vất vả. Sinh ra ở một vùng biển nghèo xứ Thanh, nơi lọc nước lấy cái kiếm sống , đa phần người dân quê cô kiếm sống bằng nghề đánh bắt hải sản.

Có lẽ vậy mà ngay từ nhỏ cô gái này đã quen với lối sống tự lập và cách sống tiết kiệm, cô tự ý thức được rằng bản thân phải luôn luôn chăm chỉ và cố gắng trong khả năng của mình ( đó cũng là một nét đặc trưng riêng của con người miền Trung , nghèo nhưng chịu thương chịu khó ).Ngay từ nhỏ, cô nhà nghèo cô đã biết phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà vì các chị phải đi làm ăn xa, đi bóc tôm ,làm cá để lấy tiền mua những đồ cần thiết mà không phải xin tiền bố mẹ. Rồi đi bán cá cùng mẹ ở ngoài chợ nên cô không còn là gương mặt xa lạ với mọi người nữa. Ngược lại đó là gương mặt thân quen, mọi người thường gọi là : “Con mẹ Lý “ rất thân thiết, cô được mọi người xung quanh nhận xét là ngoan ngoãn, lễ phép và rất biết điều.

sinh viên đại học sư phạm

Cô gái chia sẻ rằng : “Mặc dù chiều cao khá khiêm tốn , nhưng có những cái nếu không thể thay đổi được nữa thì hãy chấp nhận và cũng đừng nên quá mặc cảm với điều đó , hãy để cho người khác đánh giá bạn không chỉ qua ngoại hình mà còn rất nhiều thứ khác nữa nhé”.Khi được hỏi về em có làm thêm gì ngoài những giờ học trên giảng đường , Cô nhanh nhạy trả lời : “Tất nhiên là có chứ ạ, em đang làm nhân viên của một nhà hàng đồng quê kiếm thêm tiền phụ giúp bố mẹ và trang trải sinh hoạt , em thấy công việc này tuy hơi mệt nhưng đổi lại nó cũng khá vui, bởi rèn cho mình tính kiên nhẫn, tính cẩn thận  và năng động” (Cười).

sinh viên đại học sư phạm

Cô sinh viên Đại học Sư phạm có sở thích đi du lịch và luôn tự hào khi được sinh ra ở Việt Nam, đất nước của những anh hùng  và nhiều danh lam thắng cảnh. Ngoài ra cô còn thích đi từ thiện và đi chùa chiền, vì nó làm cho tâm trạng cô thoải mái hơn. Ước mơ sau này của cô là trở thành chuyên viên tâm lí học tại trường học và cô mong muốn rằng cô sẽ được về quê làm việc có ích cho quê hương  và cho các em học sinh có định hướng tương lại.

sinh viên đại học sư phạm

Khi Kite Studio hỏi em ấn tượng về câu nói nổi tiếng nào không? Cô trả lời rằng có câu nói của cô giáo chủ nhiệm Cấp 3 của em vẫn thường nói và đó là một trong những câu nói em thấy rất ấn tượng nhất đó là :”Hãy sống Tử tế với bản thân và mọi người  xung quanh”.